Coffee Station

Coffee Station ร้านกาแฟยอดฮิตของมนุษย์ออฟฟิสที่นิยมกัน

ตื่นเช้าต้องแวะซื้อกาแฟก่อนไปทำงาน ไม่ได้จิบกาแฟ คาเฟอีนยังไม่เข้าร่าง จะเกิดอาการไม่ค่อยเฟรช อยากเอาตัวไปซบร้านกาแฟสักร้าน จนเรียกว่า Coffee Station เลยก็ว่าได้ รู้สึกเหมือนยังเริ่มวันไม่ได้ หรือหลังข้าวเที่ยง ต้องขอต่อกาแฟอีกซักแก้วไว้แก้ง่วงยามบ่าย ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีอาการเหล่านี้อยู่ล่ะก็ ไม่ต้องรู้สึกแปลกใจ เพราะมนุษย์ออฟฟิศส่วนใหญ่ก็มักจะมีอาการแบบเดียวกับคุณอยู่นั่นแหละ

เพราะว่ากาแฟนอกจากจะมีกลิ่นหอมชวนให้ผ่อนคลายแล้ว กาแฟยังเป็นเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนที่ช่วยให้ทั้งร่างกายและสมองตื่นตัว คุณจะรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า และมีสมาธิจดจ่อได้ดีหลังจะดื่มกาแฟเข้าไป จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่กาแฟจะเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตประจำใจชาวออฟฟิศ แต่ร้านกาแฟก็มีอยู่หลากหลาย แถมเงินที่หมดไปกับค่ากาแฟแต่ละเดือนก็คงไม่น้อย จะดื่มกาแฟทั้งทีก็ต้องเลือกร้านที่ทั้งอร่อย ราคาดี หรือมีโปรเด็ดเผื่อช่วยประหยัดเงินในกระเป๋ากันหน่อย เลยอยากมาแนะนำร้านกาแฟยอดฮิตขวัญใจมนุษย์เงินเดือน เผื่อเป็นตัวเลือกเวลาคิดไม่ออกว่าจะกินกาแฟร้านไหนดี

กาแฟ Starbucks
แบรนด์กาแฟชื่อดังยอดฮิตที่เรียกได้ว่าครองใจคนทุกเพศทุกวัยมาอย่างยาวนาน ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติเครื่องดื่มระดับพรีเมียมที่ได้มาตรฐานเหมือนกันทุกสาขา เมนูที่หลากหลาย ทั้งร้อน เย็น ปั่น จะเปลี่ยนนมเป็น Non-fat Soy milk Oat milk ก็สามารถทำได้หมดตามใจคนดื่ม

หรืออยากจะจิบกาแฟยามบ่ายแต่ไม่อยากได้คาเฟอีนเพิ่มแล้วเพราะกลัวนอนไม่หลับ ก็สามารถเลือกเมล็ดกาแฟ Decaf ที่ลดปริมาณคาเฟอีนไปได้ นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยเครื่องดื่มอื่น ๆ ไม่ใช่กาแฟ เอาใจคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ

แต่ก็อยากได้เครื่องดื่มอร่อย ๆ ซักแก้วไว้ดื่มแก้ง่วง เรียกได้ว่าไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มีรสนิยมเครื่องดื่มแบบไหน Starbucks มีให้คุณได้หมด เรื่องจำนวนสาขาคงไม่ต้องพูดถึง บางย่านออฟฟิศมีร้านสตาร์บัคส์ให้เห็นมากกว่า 1 ร้านด้วยซ้ำ เราแนะนำให้คุณสมัครสตาร์บัคการ์ด และจ่ายค่ากาแฟผ่านแอปพลิเคชั่นของสตาร์บัคส์เอง

เพราะนอกจากจะได้สะสมแต้มแล้ว หลาย ๆ ครั้งสตาร์บัคส์ยังให้สิทธิพิเศษอย่างเช่น สิทธิซื้อ 1 แถม 1 หรืออัปไซส์ฟรีกับสมาชิกด้วย ที่สำคัญยังเข้าธีม Cashless จ่ายเงินง่าย ๆ ผ่านมือถือเครื่องเดียว ลดการพกกระเป๋าสตางค์และลดการสัมผัสป้องกันโควิดไปในตัว

กาแฟ Café Amazon
อีกหนึ่งกาแฟสุดฮิตแบรนด์คนไทย ที่แต่ก่อนหลายคนอาจติดภาพร้านกาแฟประจำปั๊มน้ำมัน แต่ตอนนี้เรียกได้ว่ามีสาขาเยอะไม่แพ้ 7-11 กันแล้ว นอกจากกาแฟที่รสชาติได้มาตรฐาน

มีหลากหลายเครื่องดื่มให้ได้เลือกสรร แถมยังขยันออกเครื่องดื่ม Seasonal ใหม่ ๆ ให้แฟน ๆ อเมซอนได้ลองรสชาติใหม่ ๆ ในทุก ๆ เดือน บวกกับราคาเครื่องดื่มที่เป็นมิตร เข้าถึงได้ง่าย ดื่มบ่อย ๆ ได้ไม่กระทบเงินในกระเป๋ามาก

และยังขยันจัดโปรกับค่ายมือถือ บัตรเครดิต ที่คุณสามารถกดโค้ดเพื่อแลกเป็นส่วนลดค่าเครื่องดื่มได้อีกทางด้วย ส่วนถ้าใครเป็นคนใช้รถ ต้องเติมน้ำมันกับปั๊มปตท.ด้วยแล้ว สามารถใช้บัตร Blue Card เพื่อสะสมแต้มที่ร้านคาเฟ่อเมซอนทุกสาขาได้ด้วย เรียกได้ว่าได้สะสมแต้มหลายต่อ คุ้มค่าเงินในกระเป๋าของคุณทุกบาทเลยทีเดียว

กาแฟ TrueCoffee GO
แบรนด์กาแฟน้องของ TrueCoffee ที่เราจะได้เห็นร้าน TrueCoffee GO ขนาดกะทัดรัดตามห้างและตึกออฟฟิศทั่วไป แม้ร้านจะเล็กแต่คุณภาพไม่เล็กตามกัน เพราะเลือกใช้วัตถุดิบเมล็ดกาแฟที่ได้คุณภาพ รสชาติเครื่องดื่มได้มาตรฐานเหมือนกันทุกสาขา มาพร้อมกับราคาที่เข้าถึงง่าย

เอื้อให้มนุษย์เงินเดือนสามารถเติมคาเฟอีนกับ TrueCoffee GO ได้ทุกวัน มาพร้อมกับแก้วกาแฟสีสันสดใสที่สามารถย่อยสลายได้ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ตามเทรนด์คนรุ่นใหม่ พร้อมยังเน้นการใช้เทคโนโลยีที่ลูกค้าสามารถสั่งกาแฟผ่านแอปพลิเคชั่นได้ และยังจ่ายเงินผ่าน True Wallet ได้ด้วย โปรโมชั่นเอาใจพนักงานออฟฟิศจาก TrueCoffee GO คือ ทุกวันพฤหัสคุณสามารถซื้อเครื่องดื่ม 1 แก้ว แถม 1 ได้ และถ้าคุณเป็นสมาชิก True Wallet คุณยังจะได้รับสิทธิ 1 แถม 1 ทุกวันจันทร์ เพิ่มเข้าไปอีกด้วย

กาแฟ Au Bon Pain
ร้านกาแฟชื่อฝรั่งเศสที่เป็นแบรนด์กาแฟระดับสากลเช่นเดียวกับสตาร์บัคส์ แม้ว่าจะไม่ดังเท่า แต่เรื่องคุณภาพเมล็ดกาแฟและเครื่องดื่มเรียกได้ว่าไม่แพ้กันเลย ถึงจะมีสาขาไม่มาก

แต่ตามตึกออฟฟิศคุณมักหาร้าน Au Bon Pain ทานได้ไม่ยาก จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่เมนูกาแฟทั้งร้อนและเย็นที่ลูกค้ามักเลือกทานพร้อม Bagel ให้ชาวออฟฟิศได้ฝากท้องเป็นอาหารเช้าแบบ Healthy มีสารอาหารครบและไม่ได้เป็น Junk Food หรือจะเป็น Bakery คุณภาพสูงให้ได้ทานเป็นขนมยามบ่าย

นอกจากกาแฟที่อร่อยเชื่อใจได้ Au Bon Pain ยังมีเมนู Dutch Chocolate และ Matcha Latte ที่เข้มข้น อร่อยจนทำให้หลาย ๆ คนติดใจ นอกจากนี้ยังขยันจัดโปร 1 แถม 1 เฉพาะเมนูปั่นหรือเย็น ทุกช่วงบ่ายวันจันทร์และวันพฤหัส ช่วยแก้ง่วงยามบ่ายด้วยเครื่องดื่มอร่อย ๆ ให้กับเหล่ามนุษย์ออฟฟิศได้เป็นอย่างดี

กาแฟ Flash Coffee
แบรนด์กาแฟ Startup ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับ Flash Express เพราะร้านกาแฟนี้เกิดจากผู้ก่อตั้งชาวเยอรมัน 2 คนที่มีความตั้งใจอยากเสิร์ฟกาแฟคุณภาพในราคาที่เข้าถึงได้

เพราะเอาเทคโนโลยีสั่งกาแฟผ่านแอปพลิเคชั่นเข้ามาใช้กับร้านกาแฟสไตล์ Grab & Go แห่งนี้ เพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมืองชาว Millennials ที่เป็น First Jobber ผู้แสนเร่งรีบ ที่อาจจะมีรายได้ที่ไม่สูงมากนัก

แต่ยังคงอยากดื่มกาแฟดีมีคุณภาพ มาพร้อมกับเมนูที่หลากหลาย เลือกเปลี่ยนนมวัวเป็น Soymilk หรือ Oat milk ได้ มีโกโก้รสชาติเข้มข้น ชาไทยจาก 9 ดอยดัง หรือเมนูของว่าง ขนม ก็มีให้ได้เลือกทานเป็นอาหารเช้าหรืออาหารว่างง่าย ๆ แก้หิวได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังขยันออกโปรใหม่ ๆ มาเอาใจชาวออฟฟิศไม่เว้นแต่ละเดือน

ออฟฟิศใครมีกาแฟร้านไหนก็สามารถไปเลือกดื่มเครื่องดื่มโปรดของคุณได้ตามชอบ หรือจะเลือกดื่มตามโปรของแต่ละร้านก็ได้ ยิ่งถ้าแถวออฟฟิศของคุณมีร้านกาแฟสุดฮิตครบทุกร้านละก็ คุณอาจจะได้ใช้โปรโมชันของแต่ละร้าน เพื่อเลือกดื่มกาแฟในแต่ละวันของคุณเลยก็ได้ เรียกได้ว่าได้กระตุ้นสมองให้ตื่นตัวกระปรี้กระเปร่า แต่ก็ยังเซฟเงินได้กระเป๋าของคุณได้อยู่

Cr. JobsDB