Tips for Officer

Tips for Officer แต่งตัวไปทํางานฉบับหนุ่มออฟฟิศเพิ่มความดูดี

เสื้อผ้าคือสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของเราได้ดีที่สุด การแต่งตัวไปทำงานก็เช่นกัน ที่นอกจากจะส่งผลกับตัวเราแล้ว ยังส่งผลถึงเรื่องหน้าที่การงาน รวมไปถึงการเจรจาธุรกิจอีกด้วย ดังนั้นการแต่งตัวไปทำงานจึงถือว่าเป็นส่วนสำคัญต่อหน้าที่การทำงานเช่นกัน วันนี้เราจะมีเคล็ดลับมาแนะนำการแต่งตัวไปทำงานฉบับหนุ่มออฟฟิศ ที่ง่ายแต่หล่อ เท่และดูดี ในแบบที่ง่ายและปรับใช้ได้ในทุกสถานการณ์

เลือกสีเสื้อให้เข้ากับสีผิว

สำหรับเคล็ดลับแรกสำหรับคนที่แต่งตัวไม่เป็น คือการเลือกสีเสื้อให้เขากับสีผิวของเรา โดยหากคุณเป็นคนผิวโทนสีขาว การใส่เสื้อสีเข้มจะช่วยทำให้คุณดูโดดเด่นขึ้นมา หรือหากคุณเป็นคนผิวโทนเข้มก็สามารถที่จะใส่เสื้อผ้าที่มีสีอ่อนกว่าสีผิวของเรา ก็จะทำให้ตัวเราเด่นมากขึ้นเป็นต้น

 

เสื้อเชิ้ตดูดีเสมอ

หนุ่มชาวออฟฟิศ หลาย ๆ ท่านอาจจะกำลังสับสนหากไม่รู้จะแต่งตัวยังไงดี เสื้อเชิ้ตคือคำตอบที่แสนจะเรียบง่าย แต่ว่าเห็นผลอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการพบปะลูกค้า การประชุมในบริษัท หรือแม้แต่การติดต่อธุระสำคัญการใส่เสื้อเชิ้ตจะทำให้คุณดูดีในทุกสถานการณ์

 

นอกจากนี้ พับแขนเสื้อก็จะเสริมความดูดี ขึ้นมาอีกหลายเท่า อีกทั้งยังเพิ่มความคล่องตัวในการเคลื่อนไหว โดยวิธีการพับนั้นมีหลากหลาย ทั้งแบบปกติ แบบอิตาลี ขึ้นอยู่กับความชอบของเราเลย

 

เสื้อโปโลก็เท่ไม่แพ้กัน

เสื้อโปโลก็ช่วยเสริมความดูดีให้คุณได้ไม่ต่างจากเสื้อเชิ้ต โดยเราสามารถที่จะใส่เสื้อโปโลไปในงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานประชุมธุรกิจ หรือแม้กระทั่งการกินเลี้ยงหลังเลิกงาน เสื้อโปโลก็สามารถที่จะทำให้คุณดูเท่ได้ทั้งวัน

กางเกงก็สำคัญเช่นกัน

ในส่วนของกางเกงนั้นจะค่อนข้างที่จะมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกางเกงสแล็ค ที่หากเราเลือกสีที่สุภาพก็จะทำให้การแต่งตัวของเราดูดีขึ้น แต่หากคุณจะเพิ่มความมีสไตล์มากขึ้น ก็ให้พับขากางเกงขึ้นเล็กน้อย จะดูดีไปอีกแบบ

 

หากออฟฟิศหรือที่ทำงานของคุณ ไม่ได้เคร่งครัดในเรื่องของการแต่งตัว การใส่กางเกงยีนก็ยังคงทำให้คุณดูเท่เสมอ หรือจะใส่เป็นกางเกงขาสั้นคู่กับเสื้อเชิ้ตก็จะทำให้คุณดูดีไปอีกแบบ ขอแค่สีของกางเกงแมชกับสีเสื้อ เท่านี้ก็หล่อแล้ว

ใส่ถุงเท้าเสมอ

ถุงเท้าถือว่าเป็นอีกเครื่องแต่งกายที่ขาดไม่ได้เลย หากที่ทำงานของคุณให้แต่งกายแบบสุภาพ โดยสีถุงเท้าที่แนะนำคือสีเข้ม ไม่ว่าจะเป็นสีดำ สีกรมท่า สีน้ำตาล ในส่วนรูปแบบของถุงเท้านั้นขึ้นอยู่กับประเภทของรองเท้าเป็นหลัก เช่น ถุงเท้าแบบสั้นเหมาะกับการใส่ควบคู่กับรองเท้าประเภท Boat Shoe เป็นต้น

 

รองเท้าสีขาว ใส่ได้ทุกโอกาส

สำหรับรองเท้านั้น เรียกได้ว่าคุณอยู่กับสไตล์และความชอบของคุณ แต่หากว่าคุณไม่รู้ว่าจะใส่รองเท้าสีอะไรดี ก็ต้องบอกเลยว่ารองเท้าสีขาวดีที่สุด เพราะสามารถที่จะใส่ได้ในเกือบกิจกรรม แถมยังสามารถที่จะจับคู่กับการแต่งกายได้หลากหลายสไตล์อีกด้วย

 

มินิมอลก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี

หากว่าคุณเป็นหนุ่มสไตล์ชิว ๆ การแต่งตัวแบบมินิมอลถือเป็นทางออกที่ดีมาก เสื้อคอกลมผสมกับกางเกงสีอ่อน หรือเสื้อสีอ่อนสลับกับกางเกงสีเข้มก็ได้เช่นกัน การแต่งตัวแบบนี้นอกจากจะสบายแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์ของคุณด้วย

นาฬิกาของที่ต้องมี

การเป็นหนุ่มออฟฟิศสิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลยคือเรื่องของอุปกรณ์เสริมความหล่อ แต่หากอยากหล่อขึ้นไปอีกหนึ่งระดับ นาฬิกาดี ๆ สักเรือนก็จะช่วยให้คุณดูมีภูมิฐานมากขึ้น หรือหากคุณใช้นาฬิกาเป็น Smart Watch ก็จะช่วยให้คุณสะดวกสบายมากขึ้น

 

เนกไทกับเสื้อเบลเซอร์ คือที่สุดของความหล่อ

เนกไทกับผู้ชายถือว่าเป็นของคู่กัน แต่หากว่าได้เสื้อเบลเซอร์มาอีกหนึ่งตัวจะช่วยเสริมภาพลักษณ์ความหล่อขึ้นไปอีกหนึ่งระดับ เท่ในแบบเนี้ยบ อีกทั้งยังทำให้คุณดูเป็นทางการมากขึ้น การแต่งตัวแบบนี้จะเหมาะมากหากว่าเรามีนัดสำคัญมาก ๆ เช่นการเจรจากับลูกค้าที่มีความสำคัญ งานพิธีสำคัญเป็นต้น

 

กระเป๋าก็ต้องเลือกให้เหมาะสม

กระเป๋าถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญ เนื่องจากเราจะต้องพกของสำคัญต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโน็ตบุ๊คหรือว่าอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ รวมไปถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ โดยคำแนะนำคือให้เลือกกระเป๋าสีทึบ จะทำให้เราสามารถถือหรือสะพายได้ไม่ว่าจะแต่งตัวในสไตล์ไหน

สรุปท้ายบทความ

การแต่งตัวให้ดีนอกจากจะช่วยในเรื่องของภาพลักษณ์แล้ว ยังช่วยในเรื่องของความมั่นใจของเราอีกด้วย เสมือนกับว่าเราเตรียมพร้อมที่จะทำงาน ดังนั้นเพื่อน ๆ ก็ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ บางทีผลลัพธ์ที่ได้อาจจะทำให้คุณดูดีกว่าที่เคย