Opera

โปรแกรม Opera เว็บบราวเซอร์ บน Windows และ Opera บน Mac

เล่นเว็บทุกวันนี้เหนื่อยกับการที่กินแรมจนจอค้าง จอดำ ทำงานต่อยากเหลือเกิน เปลี่ยนมาใช้โปรแกรมเปิดเว็บอย่าง Opera หรือที่เรียกว่า เว็บบราวเซอร์ ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน ยุคเดียวกับ โปรแกรม Netscape Navigator เลยก็ว่าได้ มันถูกพัฒนาในเวอร์ชันแรกตั้งแต่ปี ค.ศ.1994 ซึ่งแน่นอนว่าทีมผู้พัฒนามีประสบการณ์มากว่า 20 ปีแล้ว จากประเทศนอร์เวย์ นั่นเอง โปรแกรมที่มีคุณลักษณะที่โดดเด่น คือในเรื่องของ “ความเร็ว” ที่เร็วมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ซึ่งสามารถให้มันได้ใช้งานได้รวดเร็วและว่องไว เป็นอย่างมาก

ด้วย เว็บบราวเซอร์ตัวนี้จะทำให้คุณทำงานได้เร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการโหลดหน้าเพจ หรือแท็บต่างๆ ตรวจสอบเว็บไซต์ที่มีความเสี่ยง และแจ้งเตือนในทันที การตั้งค่าที่มีความเป็นส่วนตัวสูง ทำให้คุณท่อง เว็บบราวเซอร์ โดยที่ไม่ถูกติดตาม จัดระเบียบรายการ เว็บบราว์เซอร์ โปรดของคุณด้วยฟีเจอร์ Speed Dial สนับสนุนการเข้าถึงฟังก์ชั่นการทำงานของโปรแกรม ผ่านการทำ Mouse Gesture หรือการขยับเคลื่อนเม้าส์ไปในรูปทรงต่างๆ ลักษณะคล้ายกับการใช้งานสมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต เช่น สไลด์ไปมา บีบเข้าเพื่อซูมรูปภาพอะไรแบบนี้ แต่นั่นเป็นการใช้นิ้วทำ แต่นี่เป็นการใช้เม้าส์ทำแทน เพิ่มความสะดวกให้มากขึ้นไปอีก

เปลี่ยนแปลงธีมในรูปแบบของคุณเอง มีระบบบริหารจัดการบุ๊คมาร์ก (Bookmark Manager) ให้คุณได้สามารถเชื่อมต่อบุ๊คมาร์ก หรือ บันทึกเว็บไซต์ที่คุณชื่นชอบ ระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ ได้ โดยผ่านบัญชีผู้ใช้เดียวกัน สร้างปุ่มลัด ในการใช้เมาส์ และคีย์บอร์ดเพื่อให้เข้าถึง เว็บบราวเซอร์ได้ง่ายขึ้น สามารถเห็นได้แล้วว่าแท็บไหนที่เปิดเว็บอยู่ กำลังเปิดเสียงออกมา เพื่อที่จะให้รู้ ค้นหา และรับข่าวสารต่างๆ ได้จากทั่วโลกผ่าน Opera มีระบบการเล่นอินเทอร์เน็ตแบบไม่เปิดเผยข้อมูล (Private Browsing) โดยจะไม่ทิ้ง หรือ เหลือร่องรอยอะไรใดๆ ไว้บนคอมพิวเตอร์อีกเลย ซึ่งข้อมูลจะถูกลบอัตโนมัติ เมื่อคุณปิดหน้าต่างแบบไพรเวท ช่วยให้การท่อง เว็บบราวเซอร์ เป็นไปอย่างราบรื่น แม้ว่าสัญญาณเชื่อมต่อจะไม่ดี

มีระบบ Geolocation เพื่อให้คุณได้ท่องเว็บ หรือแสดงผลการค้นหา กับผลการค้นหาที่สอดคล้องกับพื้นที่ ที่เราอยู่ก็ได้
แจกฟรี 100% ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆ มาเกี่ยวข้องทั้งสิ้น เหมาะสำหรับท่านที่เล่นคอมพิวเตอร์อยู่ตามสำนักงานหรือว่าเล่น อินเทอร์เน็ต ที่บ้านแล้วช้าอะไรประมาณนี้ หากคุณได้ โหลดมันก็จะมาพร้อมกับลูกเล่นใหม่ๆ ที่ล้ำหน้าเจ้าอื่นๆ อยู่เสมอ นอกจากนี้แล้ว {เว็บบราวเซอร์} นามว่า Opera นี้อาจจะทำให้ชีวิตการใช้หรือเล่นอินเทอร์เน็ต ของท่านดีขึ้นก็ว่าได้ โปรแกรมนี้ก็สามารถทำได้ครับไม่ว่าจะเป็นการอ่าน จาวาแอปเพลต (Java Applet) หรือ จาวาสคริปต์ (Javascript) และล่าสุดเทคโนโลยีใหม่ อย่าง HTML5 ได้อีกด้วย